Cần bán Trả lời câu hỏi kinh nguyệt không đều làm sao tính ngày rụng trứng

Thảo luận trong 'Sức khỏe, Thể thao, Y tế' bắt đầu bởi annhien145, 26/6/18.

 1. Tỉnh/Thành:

  Các tỉnh lân cận Hà Nội
 2. Tình trạng:

  Như mới
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  01686426544
 5. Địa chỉ:

 6. Thông tin:

  26/6/18, 0 Trả lời, 74 Đọc
 1. annhien145

  annhien145 New Member

  Tham gia:
  21/3/18
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $338,194.96
  Thưa bác sỹ , tôi lập gia đình đã 9 tháng rồi tuy nhiên vẫn chưa có con, giờ vợ chồng tôi có ý định có em bé khi tròn 1 năm ngày cưới. Tôi tìm tòi thì có biết thời điểm dễ dàng có em bé nhất là quan hệ vào thời điểm rụng trứng, thế nhưng kinh nguyệt không đều làm sao tính ngày rụng trứng. Kinh nguyệt của tôi không đều, lúc dài, lần ngắn, còn lại tất cả thứ đều bình thường. Rất đang mong muốn bác sỹ tư vấn! Cảm ơn bác sĩ phụ khoa !

  Giải đáp:

  Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới nha khoa An Việt. Về âu lo Rối loạn kinh nguyệt phải làm thế nào biết ngày rụng trứng, những bác sĩ phụ khoa xin được trả lời như sau:

  Kinh nguyệt không đều là tình trạng phần đông nữ giới phái nữ gặp phải Bây giờ, nó có thể đơn thuần là trường hợp sinh lý nhưng cũng hoàn toàn có thể là dấu hiệu bệnh sản phụ khoa.

  Triệu chứng của Kinh nguyệt không đều

  Kinh nguyệt diễn ra khi trứng rụng đừng nên có bầu. 1 chu kì kinh thông thường dài khoảng 25-33 ngày. trường hợp các chị có chu kì ngắn hơn 25 ngày hoặc dài Trên 33 ngày nhưng hàng tháng vẫn có kinh liên tiếp vẫn được coi là bình thường.

  Thời gian hành kinh kéo dài 5-7 ngày. Tuy nhiên, 1 số các chị xuất hiện Rối loạn chu kỳ kinh hay Rối loạn kinh nguyệt với các biểu hiện:
  [​IMG]
  - Lượng máu kinh lúc ra ít quá, lúc ra nhiều quá, máu kinh có sắc màu đen sẫm.

  - Kinh nguyệt Thưa hay ra máu ít: Khi chu kì kinh cải thiện tới 36 ngày được gọi là kinh Thưa. thời gian có kinh <3 ngày, máu kinh ra <20 ml là kinh nguyệt ít (dân gian còn được xem như những bệnh nhân này là máu bồ câu).

  - Rong kinh: Máu kinh ra 1-2 ngày với lượng rất ít trong khoảng thời gian giãn cách giữa 2 chu kì kinh.

  - Vô kinh: Thiếu nữ trong tuổi sinh sản thế nhưng quá 18 độ tuổi vẫn không thấy kinh nguyệt (vô kinh nguyên phát). Còn phụ nữ đã xuất hiện kinh thế nhưng 3-6 tháng mới đây bỗng thấy biến mất kinh (vô kinh thứ phát).

  >>> Tìm tòi thêm chữa kinh nguyệt không đều bằng cao ích mẫu

  Kinh nguyệt không đều khó tự tính ngày rụng trứng

  Chu kỳ kinh nguyệt của phái đẹp phái nữ được cho là sự phản ánh chính xác của chức năng sinh sản, thành thử bất luận đổi thay bất thường nào cũng tiềm ẩn khả năng tác động tới chức năng sinh sản của các chị các chị. vì vậy, Kinh nguyệt không đều rất khó canh ngày rụng trứng, đặc biệt là khi Rối loạn kinh nguyệt là dấu hiệu của bệnh phụ khoa về tử cung, buồng trứng thì càng khó mang bầu hơn.

  Tuy vậy không cần phải tuyệt đối không xuất hiện phương án giúp vấn đề Kinh nguyệt không đều Làm sao tính ngày rụng trứng, chỉ là tỷ lệ thành quả không cao như tại các người xuất hiện chu kỳ kinh nguyệt đều đặn. tại các phái nữ có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn thì ngày rụng trứng sẽ rơi vào khoảng ngày thứ 14 của chu kỳ, trứng rụng & sống hay chết trong tử cung từ 12 – 24h & tinh trùng thì hoàn toàn có thể tồn tại từ 2 – 3 ngày, vì vậy thời gian tốt nhất để quan hệ đạt khả năng mang thai cao là trước ngày rụng trứng 2 ngày và dưới ngày rụng trứng một ngày. Còn thí dụ bạn Thảo chu kỳ kinh nguyệt lúc ngắn lúc dài thì hoàn toàn có thể tính theo chu kỳ chuẩn 28 ngày & giao hợp trong khoảng ngày 11 – 16.

  Kinh nguyệt không đều Làm sao biết ngày rụng trứng

  Ví dụ thử dùng cách tự tính ngày rụng trứng mà không thành tựu thì tốt nhất bạn cần phải nhờ tới sự viện trợ của những phương án đương đại như:

  -Siêu âm canh noãn xác định ngày rụng trứng.

  -Sử dụng que thử rụng trứng.

  -Siêu âm tử cung, buồng trứng để tính ngày rụng trứng.

  -Sử dụng thiết bị đo thân nhiệt (vì thân nhiệt nữ giới trong ngày rụng trứng hay cao hơn bình thường).

  Nếu như các phương thức kể Vừa rồi vẫn không xuất hiện tác dụng thì cả 2 vợ chồng bạn cần đến những Trung tâm hỗ trợ sinh sản để khám, sử dùng những phương thức ngoại khoa tích cực hơn để mau chóng mang bầu.
  [​IMG]
  Lưu ý khi Kinh nguyệt không đều

  Bản thân bệnh nhân phụ nữ cần theo dõi sát sao chu kì kinh nguyệt hàng tháng & hiểu ra chu kỳ kinh nguyệt khoảng nhiêu ngày là thường thường. phái nữ nên có sổ ghi chép hoặc sử dụng các chỉ định sáng suốt Trên điện thoại để kiểm soát chu kì kinh, giả dụ thấy có những dấu hiệu bất thường cần thiết kịp thời đi khám.

  Ngoài ra không nhưng thế mà, trước & trong kì kinh nguyệt, phụ nữ cũng nên lưu ý:

  - Thường giữ ấm bụng sau, không tắm nước lạnh, ăn đồ lạnh, đồ gỏi sống. giả dụ đau bụng kinh cần thiết chườm nóng bụng hoặc phết dầu gió rồi mát-xa bụng.

  - Vệ sinh âm đạo sạch sẽ, thường xuyên thay băng vệ sinh sau 3-4 tiếng Trong lúc hành kinh.

  - Dành thời gian nghỉ ngơi, giảm bớt quan hệ tình dục khi có kinh nguyệt.

  - Không thức khuya, lo lắng tinh thần, ăn uống tẩm bổ để đảm bảo thể chất & tâm lý cực kỳ tốt.

  - Không tự ý uống các loại thuốc điều kinh bừa bãi, thuốc dân gian theo lời truyền đường miệng

Chia sẻ trang này